cuocsongxungquanhta.com

Những lưu ý khi vận hành xe nâng hàng

 
Nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động và tài sản thiết bị các lái xe nâng cần phải trải qua các khóa đào tạo lái xe nâng hàng và có đầy đủ kiến thức về vận hành xe nâng. Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng về vấn đề này. 
+Điều chỉnh vị trí ghế ngồi và thắt dây an toàn: Vị trí chỗ ngồi có thể được điều chỉnh về phía trước và phía sau. Thanh trượt chỗ ghế ngồi được tách ra bằng cách sử dụng cần điều chỉnh, phía trước và phía sau chỗ ngồi có thể được điều chỉnh. Trước khi vận hành xe nâng phải thắt dây đai an toàn. Chìa khóa xe phải ở vị trí “OFF” khi điều chỉnh chỗ ngồi. Sau khi điều chỉnh phải thả cần điều chỉnh trở về vị trí khóa và chắc rằng chỗ ngồi đã được khóa chặt.
+Khởi động xe nâng: Đối với xe nâng Động cơ Diesel:Kéo thắng tay.Đưa cần nâng hạ về vị trí trung gian nếu xe nâng có cần nâng hạ.Tra chìa vào ổ khóaBật chìa khóa sang vị trí “ON”. Đối với xe nâng động cơ gas:Kéo thắng tay.Đưa cần nâng hạ về vị trí trung gian nếu xe nâng có cần nâng hạ.Tra chìa khóa vào ổ khóa và đạp bàn đạp ga xuống một cách nhẹ nhàng. Bật chìa khóa sang vị trí “ST”, động cơ sẽ được khởi động.Sau khi khởi động động cơ, chìa khóa sẽ trở về vị trí “ON” khi tay bạn đã thả chìa khóa ra. Đối với xe nâng động cơ xăng:Kéo thắng tay
Đưa cần nâng hạ về vị trí trung gian nếu xe nâng có cần nâng hạ.Tra chìa khóa vào ổ khóa. Bật chìa khóa sang vị trí “ST”, động cơ sẽ được khởi động.Sau khi khởi động động cơ, chìa khóa sẽ trở về vị trí “ON” khi tay bạn đã thả chìa khóa  ra.
 
+ Vì thế nếu động cơ không khởi động được thậm chí khi chìa khóa đã ở vị trí “ST”, vặn chìa khóa về vị trí “OFF” một lần nữa và sau đó thử khởi động lại lần nữa sau 5 đến 10 giây. Không được rời khỏi xe nâng với chìa khóa ở vị trí “ON” khi động cơ đã ngừng hoạt động. Khi bạn rút chìa khóa ra, phải bật chìa khóa về vị trí “OFF”. Xe nâng này có một cái công tắc trung gian. Động cơ sẽ không khởi động ở vị trí khác vị trí trung gian nếu xe nâng có cần nâng hạ. Không được khởi động motor đề nhiều hơn 10 giây trong cùng một lúc. Khói được thải ra từ động cơ có chứa nhiều khí cacborn monoxide và các chất hóa học có hại khác. Khí cacborn monoxide là một chất độc không màu, không mùi và có thể gây bất tỉnh hoặc chết nếu không được cảnh báo. Không được sử dụng động cơ dầu trong nhà vì muội than có thể sẽ tích tụ lại. Nếu động cơ vận hành trong không gian hạn chế thì phải được duy trì thông gió đầy đủ và thích hợp hoặc phải mở đường thông khí xả ra bên ngoài. Không được sửa đổi hệ thống ống xả, bộ phận đánh lửa và hệ thống nhiên liệu.
+Sau khi khởi odongj làm mát ộng cơ đến khi đồng hồ đo nhiệt nước là 50 độ C. Kiểm tra các hạng mục đồng hồ báo, động cơ, màu khói. Chắc rằng khu vực xung quanh đã an toàn trước khi khởi động.
xem thêm: http://kiemdinhantoan.com.vn/vn/an-toan-lao-dong-trong-nganh-xay-dung_p932.html 
xem bài viết trước: http://www.tindienanhhangnam.com/news/detail/nhung-dieu-can-biet-ve-an-toan-ve-sinh-lao-dong-1046.html 
27/12/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *