cuocsongxungquanhta.com

Phụ nữ mang thai cần bao nhiêu canxi mỗi ngày?

Như tất cả chúng ta đều biết, canxi là một trong những thành phần dưỡng chất có tác dụng cực kỳ quan trọng đối với sức khoẻ và xương khớp của mỗi người, đặc biệt quan trọng với phụ nữ trong những tháng thai kỳ. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cần bao nhiêu canxi mỗi ngày? Đây là vấn đề được rất nhiều bà mẹ đặt ra, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 
 
Trong suốt thời kỳ mang thai, nếu cơ thể của mẹ bị thiếu hụt một lượng canxi, điều này sẽ khiến con yêu của bạn bị ảnh hưởng đến sức khoẻ, đặc biệt là xương khớp không được đảm bảo cung cấp dưỡng chất cần thiết, trẻ có thể bị còi xương, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện cho trẻ. 
 
Ở 3 tháng thai kỳ đầu tiên, phụ nữ mang thai cần phải được cung cấp và bổ sung 50 mg canxi mỗi ngày. Như vậy, trong thai kỳ từ 0 đến 12 tuần, các thai phụ cần phải đảm bảo mình được cung cấp khoảng 800 mg cho cơ thể. Với khoảng 1 – 2 cốc sữa mỗi ngày sẽ giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ canxi cho xương chắc khoẻ hơn, cho con yêu được phát triển trong điều kiện với thể trạng tốt nhất. 
 
Ở thời gian thai kỳ từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6, thai phụ cần phải được cung cấp khoảng 1200 mg canxi. Việc bổ sung canxi cho bà bầu là việc làm vô cùng cần thiết, đặc biệt quan trọng Từ tuần 13 đến tuần 26, lúc này thai nhi đã được hình thành các bộ phận, đây là khoảng thời gian chúng ta cần đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất để cải thiện tình trạng xương của trẻ. 
 
Ở 3 tháng cuối của thai kỳ, đây chính là khoảng thời gian mà xương của trẻ bắt đầu ổn định hơn, vì thế cần phải được cung cấp lượng canxi hợp lý hơn. Với khoảng 150 mg – 450 mg canxi sẽ đủ để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện cho cả mẹ và thai nhi trong bụng, giúp bạn thuận lợi sinh cháu. 
 
Bên cạnh đó, sau khi sinh, cơ thể người mẹ còn yếu ớt, trẻ sơ sinh chưa kịp thích nghi với điều kiện bên ngoài, chúng ta vẫn cần phải đảm bảo cung cấp các dưỡng chất có đầy đủ canxi cho mẹ để đảm bảo nguồn dinh dưỡng và chất lượng sữa, cho con yêu phát triển khoẻ mạnh nhất, ngăn chặn nguy cơ bị còi xương. 
 
Trong quá trình mang thai, mẹ không nên uống đồ uống có ga, dùng các chất kích thích, ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều acid sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của chính bạn và đặc biệt là con yêu không được cung cấp lượng canxi cần thiết. 
Xem thêm bài viết trước: http://maytiettrungbinhsua.net/an-gi-de-bo-sung-canxi-cho-ba-bau/
26/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *