cuocsongxungquanhta.com

Sự sinh trưởng của cây tam thất hoang

Tam thất là một cây thuốc được xem là một trong những vị dược liệu quý mà thiên nhiên ban tặng, nó vừa là thành phần của nhiều bài thuốc cổ truyền và còn được bào chế để chế tạo thuốc tây. Trong bài viết sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin liên quan đến sự sinh trưởng của cây tam thất hoang để biết thêm chi tiết về loại dược liệu quý này.
 
Đặc điểm trong sinh trưởng của cây tam thất
Cây tam thất trong tự nhiên hay còn gọi là tam thất hoang là loại cây có kích thước nhỏ, sinh trường nhiều ở vùng đồi núi và có tuổi thọ tương đối cao.  Về sự sinh trưởng của hoa tam thất, chúng ta có thể thấy rằng những loại cây này chỉ mọc ở những nơi núi đồi cao, nhiệt độ ẩm mát là điều kiện thích hợp nhất cho sự phát triển của cây hoa tam thất.
Cây tam thất là một cây có tuổi thọ tương đối dài, với những cây hoang mọc trên núi cao thì nó có thể sống tới 7 năm, dù là loại cây thân nhỏ, càng để lâu thì củ của cây tam thất lại có chất lượng cao hơn, chính vì thế mà người ta chọn trồng cây tam thất ở những nơi núi cao như vùng núi tây bắc, bên cạnh đó thì việc thu hoạch củ cũng chỉ diễn ra sau 5 – 7 năm để có được thành phẩm tốt nhất.
Tuy rằng tam thất sống từ 5 đến 7 năm và trong thời gian này, người ta chăm sóc là chủ yếu nhưng cây tam thất lại ra hoa đều đặn vào mỗi năm. Với những cây hoa tam thất hoang thì hoa của chúng cũng theo chu kỳ sinh trường mà nở hoa sau từ khi mọc khoảng 2 -4 năm. Cây tam thất là một cây dược liệu và tất cả các thành phần của nó đều có thể dùng để làm thuốc, hoa tam thất nở vào mỗi mùa xuân nên bạn có thể thu hoạch hoa và nụ, lấy hạt của hoa để làm hạt giống cho vụ mùa tiếp theo.
 
Chọn thời điểm thích hợp để gieo trồng
Có thể thấy rằng cây tam thất hoang sinh trưởng theo mùa, mùa xuân đâm chồi nảy lộc nở hoa, đến mùa đông lại rụng lá để bắt đầu một chu kỳ sinh trưởng mới. Một khi nắm vững được chu kỳ sinh trưởng của lá cây thì bạn có thể tìm kiếm các loại hạt giống cũng như tự mình tìm hạt giống ở những cây có tốc độ sinh trưởng tốt và cho chất lượng củ cao để mùa sau tiếp tục gieo trồng. Theo lịch trình sinh trưởng của những cây tam thất này thì mùa xuân là thời điểm thích hợp để gieo hạt tam thất, trải qua quá trình chăm sóc thì bạn lại sẽ có được những vườn thuốc tam thất tươi tốt và có nhiều giá trị.

Xem thêm: https://tamthat.com/an-tam-that-voi-mat-ong-co-beo-khong/
 
10/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *